Cô nàng độc thân 31 tuổi nắm trong tay 3 căn nhà

Rất ít người có cơ ngơi ngay từ khi còn trẻ (trừ những người thừa hưởng), huống chi là phụ nữ. Nhưng đó là ngoại lệ với chị Meghan Lawler. Chỉ mới 31 tuổi mà chị đã tậu được cho mình 3 căn nhà bằng chính tiền của mình. Cùng nghe chị chia sẻ nhé :

Công việc chính của tôi là một nhà tư vấn trong ngành săn sóc sức khỏe. Việc làm này cùng với những lần tôi ở lại làm khuya đã mang đến cho tôi một mức lương dễ thở và đủ để tôi lập tài khoản ngân hàng riêng. Tôi nỗ lực vì công việc, tôi có những mối quan hệ xã hội rất tốt bên ngoài nhưng vẫn dè sẻn được. Gia đình tôi chọc tôi rằng tôi là một bà trùm bất động sản. Tôi không phải là Barbara Corcoran. Nhưng đầu hè này, một tháng trước sinh nhật thứ 31 của tôi, tôi đã mua được căn nhà thứ ba. Bạn có tự hỏi là tại sao không ?

Để thời gian đi du lịch

Đại đa số mọi người dành một khoản tiền đáng kể trong tuần để làm các việc : đi lại, thư giãn, ăn uống, mua sắm. Tôi thì không có như vậy. Trong nhiều năm, tôi không cố gắng để chất cho đầy tủ lạnh như nhiều người mà chỉ gói ghém làm sao cho đủ dùng vào cuối tuần. Du lịch rất nhiều cũng giúp tôi tăng thêm điểm với các hãng hàng không và khách sạn, vì thế tôi luôn đi du lịch với giá rẻ và nhiều khuyến mãi.

Tôi hiểu bạn đang nghĩ gì, nhưng sự thật tôi không phải chi quá nhiều. Trong những năm qua, tiền nhà của tôi đã tăng lên, nhưng tôi đã nỗ lực để không cho leo quá thu nhập của mình. Nếu có xài tiền nhiều thì tôi chỉ chi cho những việc mang lại lợi ích cho tôi (đơn cử như tôi bắt Uber đến sân bay thay vì đi xe lửa), nhưng tôi sẽ không xài tiền nhiều cho ăn uống hoặc sắm đồ. Thay vì vậy, tôi đã tập trung vào đầu tư, và bất động sản quả thật là một khởi đầu cho quá trình gom góp làm giàu của tôi.

Đầu tư bất động sản

Tôi đã bỏ ra rất nhiều thời gian để trả tiền mướn nhà cho đến giữa năm 20 tuổi và nghĩ ra rằng sao mình phung phí đến như vậy. Do đó, khi tôi đã tích lũy đủ số tiền tiết kiệm, vào tuổi 26, tôi đã quyết định mua nhà riêng của mình: một căn hộ hai phòng ngủ ở Chicago với giá 390.000 đô la. Tôi đã gọi em gái tôi vô ở chung để đỡ tốn tiền hơn.

Hai năm sau, tôi dọn đến Denver và quyết định cho thuê căn hộ của tôi ở Chicago. Với số tiền của những người mướn nhà, không tính các khoản phí thế chấp, thuế, bảo hiểm và lệ phí hiệp hội chủ nhà, tôi đã thu được khoảng 500 đô la một tháng. Trong khi đó, tôi mướn căn hộ ở Denver. Ở mới 1 năm thì tôi quyết định mua. Thị trường bất động sản Denver lúc đó đang lên. Theo Redfin, giá bán trung bình đã tăng từ 265.000 đô la vào tháng 7 năm 2013 lên 370.000 đô la một năm, và tôi muốn mua trước khi nó vượt mức.

Ý muốn của tôi là nhà phải nằm ở vị trí đắc địa và rộng để tôi còn cho mướn. Tôi mua một căn hộ hai phòng ngủ ở Lower Highlands, một khu phố có sau này hẻo lánh ở Denver, với giá 355.000 USD ngay trước khi tôi tròn 30 tuổi.

Mẹo: Nếu bạn có nhiều bạn bè, hãy kêu họ về ở chung để chia tiền ra cho tiết kiệm.

Hè năm ngoái, tôi tiếp tục săn nhà và rất hên thay tôi đã tìm được một căn hộ xinh xắn mà tôi cảm thấy bản thân có thể gắn bó dài lâu. Đặc biệt phía sau có sân lớn, thứ mà mấy con cún yêu của tôi rất thích.

Làm thế nào đầu tư bất động sản có hiệu quả

Với cá nhân tôi thì tôi khoái sự ổn định của bất động sản với các chiến lược đầu tư khác, nhưng bạn đừng hấp tấp. Tôi cũng may mắn khi lúc vay tiền mua nhà thì lãi suất thấp – tất cả lãi của tôi là 4% hoặc ít hơn.

Thành quả của tôi đến từ chính sách chọn vị trí hiệu quả trong khoản tiền lương của mình. Chicago và Denver là những nơi có giá cả vừa phải để sinh sống, và tôi biết rằng tôi sẽ không thể làm điều này ở các thành phố đắt đỏ hơn như San Francisco hay New York. Bạn có thể làm như tôi được không ? Dĩ nhiên là được, nhưng đừng xem nó là tất cả. Khi tôi mua căn nhà thứ ba của mình, tôi nhận ra đa số tiền của tôi bị nằm lại trong bất động sản, vì thế để đa dạng hóa, tôi đã bán căn hộ Chicago của mình vào mùa hè này.

Làm một “bà trùm BĐS” part time không phải lúc nào cũng dễ dàng – bạn phải tìm những người thuê nhà có tiềm năng và xử lý các vấn đề về bảo trì, giống như ngày trước người mướn nhà tôi làm hư hòm thư chung của cả nhà và phải mất một tháng sửa chữa. Nhưng bù lại thu nhập và sự đảm bảo là xứng đáng đối với tôi.

Tôi tin rằng trong số các bạn có rất nhiều người đồng tình với tôi. Mới tuần trước tôi đã đến ăn tối với một người sở hữu 20 căn hộ cho thuê tại khu vực Atlanta. Ông ấy nói ông ấy đang tính nghỉ hưu, và tôi tin rằng ông ấy đang chuẩn bị.

Business insider