Những điều then chốt khi bắt đầu xây nhà cần phải biết

Mới khởi đầu xây nhà, mọi người trong nhà phải đồng bộ mọi đề xuất với nhau mục đích tạo ra được 1 mái nhà vừa ý, 1 chốn dừng chân thanh bình mà ai cũng muốn tìm về. Có hàng trăm vấn đề phát sinh lúc xây nhà, nhưng 5 điều này là then chốt và quan trọng nhất.

Tự học kiến thức cơ bản về xây dựng

Rất quan trọng và cần thiết. Hãy trở thành 1 gia chủ thông minh có hiểu biết. Kiếm được nhà thầu kiến trúc sư uy tín không đi kèm theo là phó thác cho họ 100%, mà gia chủ phải tự bổ sung cho mình ít nhiều tri thức xây dựng cơ bản để dễ làm việc hơn và đưa ra được chính kiến của mình.

Vật liệu xây dựng

Công đoạn này thì gia chủ phải tự chủ động lấy. Hãy tham khảo khuynh hướng hiện tại là gì, đang có những mẫu nào tốt xấu, mắc rẻ, kích cỡ ra sao… mà tốt nhất là tự gia chủ hãy đi ra cửa hàng vật liệu xây dựng để dò xét. Nếu như không chắc ăn thì hãy đi chung với kiến trúc sư hoặc nhà thầu để họ giải đáp cho mình cẩn thận hơn, cốt để chất lượng công trình được bảo đảm hơn.

Còn một điều nữa, mua vật liệu xây dựng hãy ưu ái cửa hàng nào gần nhà nhất để đỡ tốn công và tốn phí chuyển vận.

Kinh phí

Dự trù kinh phí chẳng những giúp chúng ta nắm trong tay được mọi thứ phát sinh trong giai đoạn xây cất mà còn hiểu được rằng mình dư thiếu cái gì, cần thiết phải vay mượn hay không ? Muốn đẹp thì phải chịu đầu tư, nhưng hao tốn ở mức nào, liệu có vượt quá khả năng hay không chính là ở bước lên kế hoạch kinh phí của chúng ta.

Phong thủy

Không riêng gì người Việt Nam, người Á Đông thường coi tuổi của gia chủ trước lúc xây nhà. Định nghĩa về nhà ở của chúng ta ngoài vẻ bên ngoài, sử dụng, còn có cả phong thủy nữa. Căn nhà gọi là xây đúng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tiền bạc dồi dào, bằng phẳng trong quan lộ, mọi người khỏe mạnh hòa thuận với nhau. Bình thường trước khi tìm đến nhà thầu, công ty xây dựng, những gia chủ thường kiếm thầy phong thủy trước.

Chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Một người kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đọc được ý tưởng của gia chủ và biến tâm tư đó thành hiện thực. Nhà thầu sẽ triển khai và thi công bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư. Tìm trên những phương tiện thông báo đại chúng, hay tốt} nhất là đi hỏi bạn bè bà con mà đã từng xây nhà và làm việc trực tiếp cùng nhà thầu + kiến trúc sư để kiếm đúng nơi mà đặt niềm tin cho công trình của mình