Cuộc sống trên nhà nổi, nhà du thuyền có gì độc ?

Nếu bạn cảm thấy hết hứng thú cuộc sống trên mặt đất, vậy thì sao không trải nghiệm cuộc sống trên mặt nước ? Với kỹ thuật lớn mạnh, những căn nhà nổi hiện giờ không duy nhất là nơi để ở mà còn mang lại sự trải nghiệm độc đáo, tiện nghi cao cấp. Đây là 6 doanh nghiệp thiết kế xây dựng nhà nổi và nhà du thuyền top đầu thế giới.

Go Friday – Bồ Đào Nha

Cùng mọi điều kiện có sẵn trong tay, Go Friday sẽ giúp bạn hình thành kế hoạch và thiết kế một ngôi nhà phong cách mô đun, không chỉ đẹp mà còn bền vững và tiết kiệm năng lượng. Thiết kế của họ có chiều rộng nhất định khoảng 20 bộ và chiều dài từ 32,8 tới 59 bộ, rất rộng rãi để bạn chọn lựa không gian cho riêng mình.

No1 Living – cộng hòa Séc

Đặt hội sở tại CH Séc, No1 Living xây dựng các ngôi nhà 2 tấm có vách kính để nhìn thấu bên ngoài. Được thành lập vào năm 2013, họ sản xuất 2 mô hình nhà thuyền: No1 Living 40 bộ và No1 Living 47 bộ. Cả 2 đều được trang bị nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, và không gian sinh hoạt rộng lớn. Các ngôi nhà được xây dựng bằng thép với độ bền cao, chống ăn mòn và các phao làm bằng polyetylen để giữ cho nhà không chìm.

Farea – Pháp

Doanh nghiệp Pháp Farea sản xuất nhà nổi được chứng thực như là thuyền. Điều này quan trọng ở Pháp, vì nó có nghĩa là những ngôi nhà tự do xuất hiện trong hồ, đầm phá, và trên biển. Mỗi căn hộ khoảng 915 bộ vuông và đi kèm cùng 5 cabin đôi, 3 bậc thang và một nhà bếp. Đặc biệt nhà nổi của công ty này còn có khả năng tự cung cấp điện và lọc nước trong một công-tai-nơ dài 40 bộ để dành cho những chuyến đi xa.

 

 

Deutsche Composite – Đức

Những nhà sản xuất Đức Deutsche Composite GmbH đã sáng chế ra nguyên liệu xây dựng composite được gọi là RexWall, thứ mà họ đã dùng trong các cấu trúc nổi trong hơn 1 thập niên. Sử dụng những tấm của RexWall, mẫu Propta của họ được đưa vào sử dụng và được cấp phép tất cả để đi tàu, và có khả năng chịu thời tiết, thủy triều và băng giá. Nội thất phụ kiện có thể được biến tấu theo nhu cầu sử dụng. Mô hình| lớn hơn được gọi là Propeta P12, dài gần 40 bộ, có thể thỏi mái cho phép lên đến 10 giường ngủ.

Waterstudio.Nl – Hà Lan

Khoảng 90% các thị thành to nhất thế giới nằm dọc theo bờ sông. Koen Olthuis của công ty kiến ​​trúc Hà Lan Waterstudio.NL tin rằng cùng sự thay đổi khí hậu dẫn đến mực nước biển dâng cao, chúng ta cần phải nghĩ suy lại cách chúng ta “sống chung với lũ” ra làm sao. Lực lượng nghiên cứu của ông đã thiết kế các ngôi nhà lộng lẫy như Watervilla De Hoef và Watervilla IJburg ở Hà Lan và đang đề ra các kế hoạch chung cho các căn hộ nổi, những fự án phát triển nhà ở xã hội, và thậm chí cả những thành thị.

SM Ponton – Slovakia

SM Ponton là đơn vị thiết kế và sản xuất phao pôtô, mái vòm và nhà nổi. Được xây dựng bởi cấu trúc bê tông cốt thép đảm bảo độ bền vững chắc và lõi Styrofoam khiến cho tàu không thể chìm được, các mô đun được kết nối với nhau để tạo thành một. Các kiến ​​trúc sư và các kiến trúc sư sau đó có thể tự tin xây dựng ngôi nhà của mình trên nền tảng này.