Lỗi mà gia chủ hay mắc nhất khi thiết kế nội thất

Chỉ cần bất cẩn 1 xíu, thì sẽ gây ra sai phong thủy ảnh hưởng lớn nhỏ tới sức khỏe, sự nghiệp, tiền bạc của mọi thành viên trong gia đình. Sau đây là các sai lầm mà các gia chủ thường hay dính phải trong thiết kế xây dựng nhà, ảnh hưởng đến phong thủy và cả thẩm mỹ nữa.

1. Tỷ lệ cửa chênh lệch

Cửa sổ và cửa cái xê xích nhau quá nhiều về số lượng cũng như tỷ lệ dễ đem lại luồng không khí xấu và có khả năng gây đau đầu.

2. Trần quá thấp

Ngoại trừ điều kiện khó khăn, thì không nên xây trần nhà thấp. Một căn nhà mà trần quá thấp thì sẽ rất gai mắt, thiếu oxi, trong lòng bực tức khó chịu, đau đầu, rồi từ đó ảnh hưởng lớn đến tiền bạc công danh của mọi người trong nhà.

3. Cửa sổ kế nguồn điện lớn

Thì ngẫu nhiên mọi thứ cũng bị nhiễm điện theo. Phong thủy bị tác động, nhưng hơn hết là sức khỏe của mọi người cũng sẽ bị ảnh hưởng theo nhất là bệnh đau đầu.

 

 

4. Trang trí quá lố

Xưa nay cũng vậy, cái gì lố quá, vượt quá mức cũng đều có hại. Trang trí nhà ở cũng không thoát khỏi quy luật đấy. Nhiều người cứ nghĩ cứ màu sắc sặc sỡ cho thật nhiều, treo tranh ảnh cho nhiều lên thì sẽ đẹp. Đẹp có đẹp, nhưng từ đó về sau sẽ thấy phản tác dụng. Rối nùi, tâm lý rối theo, đẻ ra bệnh chính là điều nó mang tới.

5. Nằm giường ngủ màu đỏ

Theo thống kê, 90% những người kê giường ngủ màu đỏ thường là những người hay gặp tình trạng nhức đầu, tâm tính nổi nóng, hay cáu kỉnh cục cằn. Đỏ là tượng trưng cho lửa, thành ra phải “chia lửa”, phải nằm giường ngủ có gam màu mát mẻ để định thần.

Ngay từ khi thiết kế nhà các quý gia chủ phải vô cùng lưu ý những vấn đề này, tuy nhỏ nhưng hậu quả về sau thì nặng nề. Một căn nhà đẹp đúng nghĩa, trước là đẹp, còn sau là phải mang đến phong thủy ôn hòa cho mọi người.

6. Cánh cửa chiếu thẳng vào giường

Cánh cửa phòng ngủ rọi thẳng vào giường sẽ tạo luồng không khí bất lợi, vừa ảnh hưởng tới tài sản của gia chủ, khiến gia chủ lúc nào cũng thấy lo sợ, lâu ngày sẽ dẫn đến đau đầu.